Mua trà hoa vàng ở đâu giá rẻ và chất lượng

Mua trà hoa vàng ở đâu giá rẻ và chất lượng

Trà hoa vàng được đánh giá là một trong những dược liệu quý hiếm với những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, giúp ức chế nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh ung thư. Vì thế, rất nhiều người có mong muốn sở hữu được loại kim hoa trà này nhưng chưa biết mua trà hoa vàng ở đâu tốt nhất.
Cùng tìm hiểu về các địa bàn phân bố của trà hoa vàng để tìm được câu trả lời phù hợp cho mình nhé!

Giá cây trà hoa vàng

Không có mức giá cố định cho các sản phẩm từ trà hoa vàng vì phải phụ thuộc vào nguồn gốc, chất lượng sản phẩm để định giá. Tuy nhiên, một số người đang băn khoăn với vấn đề giá cây giống chè hoa vàng, giá cây chè hoa vàng như thế nào, có tham khảo một số thông tin sau đây:
– Cây giống trà hoa vàng dao động khoảng 50.000đ – 70.000đ/ bầu cây. Tất nhiên, bạn mua càng nhiều cây con thì chi phí càng rẻ.
– Cây giống trà hoa vàng loại lớn (có thể dùng làm cảnh luôn): 1- 3 triệu đồng/ cây. Loại cây này bạn mua về có thể được thu hoạch hoa luôn trong năm và nhiều người thường chọn mua vào dịp Tết.
– Hoa trà vàng: Có giá khoảng 1,5 – 2 triệu đồng/ cân (Loại hoa đã được phơi sấy khô và đóng gói đảm bảo chất lượng).

Các địa điểm trồng trà hoa vàng chất lượng ở Việt Nam

Hiện nay, Việt Nam cùng với phía Nam Trung Quốc là hai địa điểm có lượng tập trung số lượng trà hoa vàng hàng đầu. Đây thực sự là một loại dược liệu quý, có nguy cơ tuyệt chủng.
Thật may mắn khi giống trà hoa vàng đang được nhân rộng ở nhiều địa phương có đất và khí hậu phù hợp. Điều đó cũng mở ra cơ hội làm ăn, phát triển kinh tế cho nhiều hộ gia đình.
Để trả lời câu hỏi cây trà hoa vàng mua ở đâu, trước hết chúng ta cùng điểm qua những khu vực tập trung trà hoa vàng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay:
– Trà hoa vàng Quảng Ninh, nổi tiếng nhất với trà hoa vàng Ba Chẽ. Đây là huyện miền núi có diện tích trồng kim hoa trà rất lớn, mang đến sản lượng cao trong những năm gần đây. Theo ghi nhận của các nhà báo, trà hoa vàng Ba Chẽ Quảng Ninh mang đến cho người nông dân nơi đây vài tỉ đồng mỗi năm sau vụ thu hoạch. Bên cạnh đó, ở tỉnh Quảng Ninh còn có trà hoa vàng Yên Tử với diện tích nhỏ hẹp hơn.
– Trà hoa vàng Vĩnh Phúc: Địa phương trồng nhiều trà hoa vàng nhất ở tỉnh này là Tam Đảo. Trà hoa vàng Tam Đảo nổi tiếng từ lâu đời, đã được những nhà thực vật học người Pháp phát hiện và ghi chép trong sử sách. Với giống trà gốc từ vườn quốc gia Tam Đảo, chất lượng trà hoa vàng Tam Đảo cũng được đánh giá cao, ngang tầm với trà hoa vàng Ba Chẽ.
– Trà hoa vàng Lâm Đồng hay còn gọi là trà hoa vàng Đà Lạt: Đây là địa phương thứ ba đang sở hữu diện tích trồng trà hoa vàng lớn hàng đầu cả nước. Nổi tiếng tại Đà Lạt là giống trà hoa vàng thạch châu có nguồn gốc từ núi rừng Tây Nguyên.
– Một số địa phương trồng trà hoa vàng khác:
+ Trà hoa vàng Nghệ An, nổi tiếng với trà hoa vàng Quế Phong. Tại huyện này, trà hoa vàng Kim Sơn được chú ý đặc biệt với những hộ nông dân trồng chè diện tích lớn. Vì thế, tên gọi trà hoa vàng Kim Sơn cũng gắn liền với vùng đất này.
+ Trà hoa vàng Thái Nguyên.
+ Trà hoa vàng Yên Bái.

Mua trà hoa vàng ở đâu và giá cả như thế nào?

Mua cây trà hoa vàng ở đâu?

Với những địa điểm trồng trà hoa vàng nổi tiếng nêu trên, bạn có thể tìm đến đây để mua:
– Mua cây trà hoa vàng về trồng lấy hoa hoặc làm cảnh.
– Mua cây giống chè hoa vàng để trồng tại vườn nhà với quy hoạch cụ thể.
– Mua hoa trà, lá trà hoặc các sản phẩm được chiết xuất từ loại trà quý hiếm này.
Hiện nay, một số địa phương trồng nhiều trà hoa vàng như Tam Đảo, Ba Chẽ, Đà Lạt, người nông dân đã kết hợp trồng cây lấy hoa kèm ươm giống, bán cây non để bán cho những ai có nhu cầu.

Mua trà hoa vàng Tam Đảo với chất lượng và giá thành tốt nhất

Trà hoa vàng Tam Đảo được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và xác định là giống trà có chất lượng tốt hàng đầu Việt Nam hiện nay vì:
– Được trồng và phát triển trong điều kiện khí hậu thuận lợi: Có mùa nóng và mùa lạnh, độ ẩm tốt và tính chất đất phù hợp với đặc tính của giống cây này; Độ cao của vùng núi Tam Đảo so với mực nước biển rất lý tưởng để trà hoa vàng phát triển.
– Mang đến những bông hoa trà to, óng vàng, thơm – Đây là loại hoa đạt tiêu chuẩn chất lượng.
– Hiện trong vườn quốc gia Tam Đảo còn nhiều cây trà “cổ thụ”, cung cấp nguồn giống tốt cho các thế hệ cây trà con cháu.
Nhờ những ưu thế đó, vườn hoa trà Tam Đảo của chúng tôi đã nhân giống và mở rộng quy mô trồng trọt để có thể cung cấp trà hoa vàng số lượng lớn đến tay người tiêu dùng Việt Nam.
Hiện nay, vườn Dược liệu Tam Đảo – Trà hoa vàng cung cấp đồng thời:
– Trà hoa vàng đã thu hoạch và phơi sấy
– Trà hoa vàng dạng túi lọc
– Giống cây trà hoa vàng
– Lá, hoa trà vàng tươi nguyên.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *